MK Group đầu tư 4,5 triệu USD vào CNCTech Group

”Việc hợp tác cùng một Doanh nghiệp công nghệ cao như MK Group sẽ giúp CNCTech có thêm nguồn lực thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu phát triển, thiết kế và chế tạo ra các sản phẩm phục vụ thị trường nội địa cũng như xuất khẩu” – Chủ tịch HĐQT CNCTech cho biết.

MK Group và CNCTech Group hợp tác chiến lược

MK Group và CNCTech Group kí kết thoả thuận đầu tư và hợp tác chiến lược.

Ngày 22/11/2022 , Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) và Công ty cổ phần Tập đoàn CNCTech (CNCTech Group) đã diễn ra tại Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo thỏa thuận hợp tác đầu tư do ông Nguyễn Trọng Khang – Chủ tịch HĐQT của MK Group và ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT của CNCTech Group ký kết, MK Group sẽ đầu tư 4,5 triệu USD vào CNCTech.

Tại lễ ký kết, hai bên thống nhất hợp tác đầu tư các nội dung gồm:

MK Group tập trung phát triển công nghệ lõi về an toàn bảo mật trong giao dịch cho Chính phủ, ngân hàng, giao thông công cộng, viễn thông và bán lẻ. Nắm giữ 85% thị phần thẻ ngân hàng và đồng thời là đơn vị đồng hành với Bộ Công an triển khai 80 triệu thẻ CCCD điện tử. Việc đầu tư vào CNCTech là phần mở rộng hệ sinh thái về công nghiệp hỗ trợ, logistics và chuỗi cung ứng công nghệ cao liên quan tới camera AI, tự động hóa, smart factory, smart warehouse, cơ khí chính xác và robotics. Thành lập năm 1999 tại Việt Nam, MK Group là doanh nghiệp chuyên sâu về các giải pháp xác thực bảo mật số và thẻ thông minh với hơn 23 năm xây dựng và phát triển.

CNCTech Group là doanh nghiệp Việt hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và hạ tầng công nghiệp. Hệ thống 18 công ty thành viên và công ty liên kết của CNCTech Group đã đầu tư vào nhiều ngành công nghiệp trọng điểm, bao gồm: thiết bị khai thác dầu khí, tự động hoá, cơ khí chính xác, sản xuất xuất khẩu điện tử, phát triển công nghệ. Thành lập năm 2008, CNCTech Group tiến đến cung cấp giải pháp trọn gói một điểm dừng, đón đầu xu thế chuyển dịch sản xuất đến Việt Nam; đồng thời cũng là đối tác chiến lược của những tập đoàn logistic lớn tại Việt Nam và thế giới, từng bước tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

MK Group và CNCTech Group ký kết hợp tác đầu tư

Lãnh đạo hai Tập đoàn tham dự lễ ký kết.

Ông Nguyễn Văn Hùng, chủ tịch HĐQT CNCTech chia sẻ: “Công ty mong muốn tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu và kiến tạo những hệ sinh thái sản xuất toàn diện. Việc hợp tác cùng một Doanh nghiệp công nghệ cao như MK Group sẽ giúp CNCTech có thêm nguồn lực thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu phát triển, thiết kế và chế tạo ra các sản phẩm phục vụ thị trường nội địa cũng như xuất khẩu”.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Trọng Khang – Chủ tịch HĐQT MK Group cũng phát biểu về kỳ vọng hợp tác giữa hai bên : “Hai công ty cùng nhau hợp lực và chia sẻ các kinh nghiệm, thế mạnh vốn có một cách hiệu quả, đồng hành đón đầu xu hướng dịch chuyển của các nhà đầu tư công nghệ vào Việt Nam trong thời gian tới, giảm thiểu sự phụ thuộc vào các công ty nước ngoài, giúp các doanh nghiệp Việt Nam chủ động hơn trong công cuộc chuyển đổi số.”

Việc hợp tác giữa hai công ty diễn ra trong bối cảnh các doanh nghiệp nội địa đang có xu hướng thúc đẩy hợp tác và liên minh chiến lược để cùng nhau hướng đến sự phát triển bền vững cũng như gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác này cũng là cơ sở quan trọng cho sự liên kết bền vững, lâu dài, phù hợp với xu thế phát triển trong giai đoạn mới, góp phần tích cực vào thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của hai bên.

Share on: