Hội thảo “Doanh nhân trẻ Việt Nam – Chuyển mình đổi số”

Trong khuôn khổ chương trình Tôn vinh doanh nghiệp Sao đỏ năm 2022, chiều ngày 8/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Doanh nhân trẻ Việt Nam – Chuyển mình đổi số”. 

https://cnctech.vn/wp-content/uploads/2022/11/MGS5859-scaled-e1670076801375.jpg

Chủ tịch CNCTech Group tham dự Hội thảo với vai trò diễn giả.

Với chủ đề “ Lan tỏa khát vọng chuyển đổi số” và “ Bứt phá tư duy – chuyển mình đổi số”, Chủ tịch CNCTech Group, ông Nguyễn Văn Hùng và các diễn giả khác đã cùng nhau chia sẻ những định hướng trong chuyển đổi số thời gian tới, những giải pháp cụ thể nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng với sự biến đổi không ngừng của nền kinh tế số. 

“Trong quá trình chuyển đổi số, quan điểm của tôi là bắt đầu càng sớm càng tốt. Tại CNCTech, chúng tôi chọn thời điểm Tết vì tinh thần người lao động đang khí thế. Vì vậy nếu đào tạo một modun bình thường mất 6 tháng, tôi đặt ra mục tiêu 60 ngày làm xong. Nhân viên được mời làm việc ở phòng họp lớn, đưa ra tình huống giả lập để họ thực hành giải quyết. Kết quả là thành công trong 45 ngày. Để chuyển đổi số trong CNCTech, tôi chọn một bạn có kĩ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực, đồng thời trao quyền cho các bộ phận.” – Ông Nguyễn Văn Hùng cho biết.

https://cnctech.vn/wp-content/uploads/2022/11/MGS5969-scaled-e1669303896882.jpg

Ông Nguyễn Văn Hùng tại Phiên thảo luận thứ 2 của Hội thảo.

Những thay đổi không ngừng của nền kinh tế số đang diễn ra trên thế giới khiến các doanh nghiệp buộc phải “chuyển mình”, thay đổi tư duy, nhận thức để thích nghi toàn diện với việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số tại doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của chính mình để tồn tại và phát triển.

Trong thời đại kinh tế số, quy mô lớn hay nhỏ không quan trọng mà quan trọng là “đi nhanh hay đi chậm”. Chuyển đổi số không còn là viễn cảnh xa vời, mà là một nhu cầu tất yếu, quyết định sự sống còn đối với mỗi doanh nghiệp.

Share on: