CNCTech Thăng Long – Công trình tiêu biểu mừng Quốc khánh của Vĩnh Phúc

Cùng với Cầu Đầm Vạc, Bệnh viện Tỉnh, tổ hợp sản xuất CNCTech Thăng Long là một trong ba công trình trọng điểm của Vĩnh Phúc đang được gấp rút hoàn thành để chào mừng Quốc khánh 2/9.

Sáng 10/8, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc cùng phó chủ tịch tỉnh và lãnh đạo một số sở ban ngành đã đến thăm tổ hợp CNCTech Thăng Long, thuộc KCN Thăng Long Vĩnh Phúc. Sau khi nghe lãnh đạo Tập đoàn báo cáo tình hình hoạt động, Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, đánh giá cao kết quả hoạt động của CNCTech tại KCN Thăng Long nói riêng và trong toàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung.

https://cnctech.vn/wp-content/uploads/2022/08/CAT02598-scaled.jpg

Ông Nguyễn Văn Hùng và bà Hoàng Thị Thuý Lan cùng cán bộ nhân viên CNCTech Thăng Long.

Có gì đặc biệt ở CNCTech Thăng Long

Đầu tư vào Việt Nam từ những năm 1990, đến nay Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản đã xây dựng và đưa vào vận hành ba khu công nghiệp chất lượng cao ở miền Bắc gồm có: Đông Anh (TL I), Hưng Yên (TL II) và Vĩnh Phúc (TL III). Trong suốt hơn 25 năm hoạt động, các khu công nghiệp Thăng Long chỉ có 100% là các doanh nghiệp FDI; cho đến khi CNCTech trở thành doanh nghiệp Việt đầu tiên xây dựng nhà máy trong Thăng Long III. 

Trong khuôn viên 5.8 hecta, CNCTech đang đầu tư lên đến gần 500 tỷ đồng để xây dựng tổ hợp sản xuất một-điểm-dừng, cung cấp dịch vụ sản xuất trọn gói cho các đối tác đa quốc gia. Cụm nhà máy nằm bên hồ điều hòa hiện đã đưa vào vận hành hơn 140 trung tâm gia công, gần 80 máy ép nhựa, cùng nhiều trang thiết bị hiện đại. Tổ hợp đã và đang tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động địa phương.

Thang Long HQ 2022.01

CNCTech Thăng Long

Mở rộng mạnh mẽ tại Vĩnh Phúc

CNCTech đang tiến hành mở rộng thêm 2Ha trong KCN Thăng Long và 16Ha ở KCN Bá Thiện I, nâng tổng diện tích nhà xưởng của tập đoàn tại Vĩnh Phúc lên đến hơn 30Ha. CNCTech hướng tới việc liên doanh liên kết với các đối tác quốc tế để chuyển giao công nghệ, mở rộng sản xuất trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, ô tô xe máy, và thiết bị y tế, phục vụ cho các thị trường đang lên trong khu vực.

Ngoài ra, CNCTech còn phối hợp với các doanh nghiệp lớn thực hiện các công trình khác ở Vĩnh Phúc. Trong tương lai gần, tập đoàn sẽ thực hiện các dự án nhà ở xã hội, phục vụ cho cán bộ công nhân viên CNCTech và người lao động tại các khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh.

Share on: