CNCTech tại Triển lãm Hàng không AeroExpo 2023

2023-03-21by An Đô

Việt Nam hiện là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh thứ 5 thế giới. Cả nước sẽ phát triển 28 cảng hàng không có khả năng đón khoảng 278 triệu hành khách và 4.1 triệu tấn hàng hóa vào năm 2030. Trên toàn thế giới, 38.000 máy bay dự kiến sẽ được sản xuất trong 20 năm tới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Trong khi hiện nay Việt Nam đã phát triển một lực lượng lao động lành nghề rất phù hợp để quản lý việc sản xuất các linh kiện hàng không kỹ thuật cao.

Airbus tham gia AeroExpo đầu tiên tại Việt Nam

Thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương tổ chức AeroExpo Hanoi & Diễn đàn Hàng không Việt Nam 2023. Sự kiện nhằm phát triển mạng lưới chuỗi sản xuất, cung ứng dịch vụ, tiêu dùng bền vững trong ngành hàng không. Các hãng lớn như Airbus, Boeing, Safran, Thales, Mitsubishi và Parker đều góp mặt tại sự kiện này, cùng với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp nước ngoài đến từ Mỹ, Philippines, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, và Hàn Quốc. Các nhà đầu tư muốn tìm hiểu quy mô thị trường Việt Nam và khả năng dịch chuyển các nhà máy công nghiệp sang Việt Nam thông qua chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực cơ khí, sản xuất linh phụ kiện cho ngành hàng không.

Ông Đậu Lê Thảo, giám đốc CNCTech Thăng Long trả lời báo chí tại sự kiện

CNCTech tham gia cung ứng cho ngành hàng không từ rất sớm. Công ty đã bắt đầu lập trình CAM để chế tạo các bộ phận cho máy bay từ năm 2008. CNCTech đã viết mã chương trình cho các nhà máy ở Bờ Tây Hoa Kỳ để sản xuất phụ tùng cho các công ty hàng không vũ trụ.

Trên máy bay có rất nhiều chi tiết hoặc cụm chi tiết gia công từ CNC. Ví dụ như đèn nháy, bánh đáp, hộp cánh và rãnh cánh, đĩa và vỏ tua-bin. Các bộ phận này được gia công từ vật liệu trọng lượng nhẹ như nhôm và titan, hoặc từ nhiều loại siêu hợp kim chuyên dùng khác.

Bà Debra Yeo – Lufthansa, chia sẻ về đa dạng hoá chuỗi cung hậu Covid

Tại AeroExpo 2023, CNCTech đã tham gia một hội thảo do Airbus tổ chức về Cung ứng ở Châu Á Thái Bình Dương và sự kiện đặc biệt Ra mắt Liên minh Hàng không Vũ trụ Châu Á. Đội ngũ CNCTech đã gặp gỡ Hiệp hội Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Philippines để tìm hiểu khả năng hợp tác sản xuất tại Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng chuỗi cung sau Covid-19.

Bản tin Tài chính Kinh doanh VTV1 đưa tin về AeroExpo 2023

Share on: