CNCTech đóng góp hơn 700 triệu đồng ủng hộ quỹ vaccine ngừa Covid-19

Thời điểm này, nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam đang đối mặt với muôn vàn khó khăn vì đợt dịch bùng phát lần thứ 4. CNCTech cũng như nhiều Tập đoàn lớn đã đồng lòng góp sức chống dịch với tinh thần “lá lành đùm lá rách” cùng nhau vượt khó.

Nhiều hành động thiết thực đã được tập thể cán bộ nhân viên CNCTech nhanh chóng triển khai để chung tay phòng chống Covid-19, từ quyên góp ủng hộ quỹ Vaccine, tài trợ buồng xét nghiệm áp lực dương đến hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các bệnh viện dã chiến và khu cách ly, tất cả vì mục tiêu chung tay dìu nhau qua đại dịch.

Ủng hộ hơn 700 triệu đồng vào Quỹ Vaccine

Đợt dịch bùng phát năm 2021, người dân nhiều vùng miền trên cả nước bị ảnh hưởng nặng của dịch bệnh. Ứng phó kịp thời với diễn biến, Chính phủ Việt Nam đã thành lập Quỹ Vaccine để thực hiện mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân. Hưởng ứng chương trình ý nghĩa này, chủ tịch CNCTech Group, anh Nguyễn Văn Hùng chủ trì và khuyến khích các đơn vị thành viên CNCTech Group hành động tự nguyện, thể hiện trách nhiệm với đất nước.

Đến ngày 18/6/2021, 10 công ty thành viên và công đoàn, người lao động trong CNCTech Group gồm: CNCTech Thăng Long, CNCTech Saigon, CNCTech Bắc Ninh, ANOTECH Bình dương, ANOTECH Vĩnh Phúc, SMCTech, MenTech Việt Nam, Skylight JSC, CNCVina và Vinastartup VP đã đóng góp được 735,58 triệu đồng vào Quỹ Vaccine của Chính phủ. Việc đóng góp vẫn tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới từ Tập đoàn và đông đảo cán bộ nhân viên.

Tài trợ buồng xét nghiệm áp lực dương

Trước đó, ngày 17/6/2021, CNC Vina cùng một số nhà tài trợ đã sáng chế và phát triển phòng lấy mẫu xét nghiệm áp lực dương. Buồng lấy mẫu xét nghiệm theo mô hình đạt chuẩn Hàn Quốc và đã trao tặng cho Đại học Y- Dược Thái Nguyên.

Điểm nổi bật của buồng lấy mẫu xét nghiệm là được xây dựng theo nguyên tắc phòng áp lực dương kháng khuẩn, trong đó áp suất bên trong luôn lớn hơn áp suất bên ngoài. Trạng thái này được duy trì nhờ vào quá trình bơm liên tục không khí sạch đã được lọc và khử trùng vào buồng. Mục đích của áp lực dương kháng khuẩn là để bảo đảm các tác nhân gây bệnh trong không khí bên ngoài sẽ không thể xâm lấn vào bên trong buồng.

Ủng hộ bệnh viện dã chiến

Sữa ensure được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các bệnh viện dã chiến, khu cách ly

Tháng 5, 6/2021, Skylight JSC, khối BĐS CNCTech cùng nhóm thiện nguyện, dưới sự giúp đỡ của Ban chỉ huy Quân sự, đã chuyển đồ dùng thiết yếu tới các bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang và các vùng cách ly, bày tỏ sự biết ơn và cùng góp sức nhỏ với các chiến sỹ áo xanh, chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu.

BCH quân sự Bắc Giang nhận hàng tiếp tế

BCH Quân sự Bắc Giang nhận hàng từ các đơn vị để chuyển tiếp vào vùng cách ly và bệnh viện dã chiến.

Share on: