Cận cảnh chuỗi nhà máy và dự án trọng điểm của CNCTech năm 2021

CNCTech hiện sở hữu hơn 20 dự án đang hoạt động bao gồm các nhà máy công nghiệp hỗ trợ, công ty công nghiệp công nghệ, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê, các tòa nhà phức hợp văn phòng thương mại… trải dài trên cả nước.

Những năm qua, CNCTech định vị thương hiệu trên thị trường công nghiệp trong nước thông qua chiến lược đầu tư chuỗi nhà máy, xưởng sản xuất, dự án quy mô, tọa lạc tại các vùng kinh tế trọng điểm từ Bắc vào Nam. Mục tiêu là thiết lập tổ hợp CNCTech lớn mạnh với hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ đầy đủ các mảng công nghiệp hỗ trợ, lắp ráp, có trung tâm đào tạo,… nơi các doanh nghiệp tương hỗ cùng phát triển bền vững.

CNCTech Bắc Ninh

Nhà máy CNCTech Bắc Ninh nằm trong KCN Đại Đồng (Hoàn Sơn, Bắc Ninh) có tổng vốn đầu tư 13 triệu USD đã đi vào hoạt động từ năm 2014, chuyên cung cấp dịch vụ ép phun nhựa, chế tạo khuôn và lắp ráp phục vụ cho ngành hàng điện tử tiêu dùng cao cấp.

Tháng 1/2021, CNCTech Bắc Ninh nhận chuyển giao dự án từ Tập đoàn Framas Đức có bề dày hơn 70 năm sản xuất khuôn giày thể thao cho thương hiệu ADIDAS, NIKE và sản xuất linh kiện nhựa chính xác. Dự kiến mức đầu tư ban đầu khoảng 13 triệu USD, đây sẽ là một trong những nhà máy có quy mô đầu tư lớn nhất của CNCTech với kế hoạch mở rộng nhà xưởng 5 tầng, bổ sung dây chuyền sơn, lắp ráp điện tử, triển khai phần mềm quản lý ERP–SAP.

Ước tính trong 6 tháng đầu năm, doanh thu của CNCTech Bắc Ninh dự kiến đạt 150 tỷ đồng, vượt kế hoạch và đạt trên 50% kế hoạch doanh thu của cả năm.

CNCTech Bắc Ninh

CNCTech Thăng Long

Nằm tại KCN Thăng Long, Vĩnh Phúc, CNCTech Thăng Long có vốn đầu tư ban đầu 293 tỷ đồng. Dự án đánh dấu bước ngoặt quan trọng của CNCTech khi là doanh nghiệp trong nước đầu tiên được chấp thuận đầu tư vào KCN của Sumitomo Nhật Bản.

Cuối năm 2020, CNCTech Thăng Long cơ bản hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 và tiếp tục được đầu tư mở rộng, tổng mức đầu tư nâng lên 466 tỷ đồng trên diện tích khu đất 58.232 m². Với năng lực sản xuất trên 3.500.000 sản phẩm/ năm, dự án hướng tới xây dựng hệ sinh thái cung ứng đa dạng các sản phẩm, dịch vụ công nghiệp hỗ trợ, công nghệ, điện tử, logistic.

Tháng 6/2021, CNCTech Thăng Long tại KCN của Nhật Bản bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất, tạo công việc ổn định cho khoảng 200 lao động.

CNCTech Thăng Long tại Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc.

Kho ngoại quan, Logistic F4-A CNCTech Thăng Long

Cũng trong tháng này, dự án Kho ngoại quan, Logistic F4-A CNCTech Thăng Long, hợp tác giữa Tập đoàn logistic hàng đầu thế giới DB Schenker, Tổng công ty bưu điện Việt Nam (VNPOST) và CNCTech đã chính thức được Tổng cục Hải Quan Việt Nam ra quyết định công nhận và đi vào hoạt động. Dự án có tổng diện tích 28.022 m², khu vực nhà kho và văn phòng diện tích trên 18.000 m².

Dự kiến trong thời gian tới, Logistic F4-A CNCTech Thăng Long sẽ cung cấp dịch vụ cho khoảng 50 – 100 nhà cung ứng cho những hãng điện tử hàng đầu của Mỹ và thế giới, góp phần gia tăng tỷ lệ nội địa hóa cho các hãng điện tử khi đến Việt Nam, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hàng nghìn người lao động.

F4A - CNCTech Thăng Long

Kho ngoại quan, Logistic F4-A CNCTech Thăng Long.

Cụm Công nghiệp Hợp Thịnh

Tháng 2/2021, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có quyết định thành lập và giao chủ đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cho liên danh nhà thầu: CNCTech – Trường Biện – CNCHoldings. Trong đó, CNCTech là đại diện và đứng đầu liên danh.

Với tổng diện tích 48,43 ha, Cụm Công nghiệp Hợp Thịnh là một trong những dự án đầu tư hạ tầng khu công ngiệp quy mô lớn của CNCTech. Hiện dự án đang trong giai đoạn thúc đẩy hoàn thiện các thủ tục đầu tư nhằm tiến hành các thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng và thi công hạ tầng được triển khai nhanh chóng trong thời gian tới.

Share on: