Ba mảnh ghép tạo tăng trưởng cho CNCTech

Đi lên từ lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là công nghiệp hỗ trợ và không ngừng mở rộng đầu tư vào công nghiệp công nghệ, bất động sản dịch vụ, CNCTech có định hướng trở thành một trong những nhà cung ứng trọn gói hàng đầu cho các doanh nghiệp FDI.

Quan sát chiến lược kinh doanh của CNCTech hơn một thập kỷ qua có thể thấy, doanh nghiệp đang hướng tới phát triển một hệ sinh thái công nghiệp đồng bộ trên 3 trụ cột chính bao gồm: sản xuất công nghiệp hỗ trợ, phát triển và tích hợp công nghiệp công nghệ, bất động sản công nghiệp dịch vụ. Đây đều là các lĩnh vực tiềm năng có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Việt Nam theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá hiện nay.

Sản xuất công nghiệp hỗ trợ làm mũi nhọn

Ở mảng kinh doanh cốt lõi công nghiệp hỗ trợ, CNCTech cho biết công ty hiện đang vận hành 5 nhà máy sản xuất lớn trải khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam gồm: CNCTech Thăng Long, CNCTech Bắc Ninh, CNCTech Hà Nội, CNCTech Sài Gòn và CNCTech Bình Dương.

Các nhà máy được đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại cho phép CNCTech có thể cung ứng đa dạng các sản phẩm gia công, chế tạo, lắp ráp chi tiết… hỗ trợ cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Chất lượng sản phẩm CNCTech được đánh giá là đáp ứng nhu cầu khắt khe của những khách hàng lớn, giúp tối ưu chi phí và rút ngắn thời gian vận chuyển, đặc biệt trong bối cảnh ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong nước vẫn đang phụ thuộc rất lớn vào nguồn nguyên phụ liệu, linh kiện đầu vào từ các nhà cung cấp nước ngoài.

Với mức tăng trưởng cao đóng góp chủ yếu vào tổng doanh thu hàng năm, mảng công nghiệp hỗ trợ không chỉ tạo động lực cho sự phát triển nhanh chóng của CNCTech, mà còn góp phần tạo tính lan tỏa mạnh mẽ tới các doanh nghiệp trong nước có thể tham gia sâu vào chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp FDI và chuỗi giá trị toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia.

Hoạt động sản xuất của CNCTech

Đột phá với công nghiệp công nghệ

Cùng với công nghiệp hỗ trợ, việc đầu tư phát triển và tích hợp công nghệ trong sản xuất là bước đi đột phá giúp nâng chất lượng sản phẩm, dịch vụ CNCTech lên một tầm cao mới, dựa trên 3 yếu tố: tạo ra các sản phẩm công nghệ cao (sản phẩm điện tử), nâng cao hàm lượng công nghệ trong khâu sản xuất (áp dụng công nghệ cao cấp, như bán dẫn, pin năng lượng, bo mạch điện tử) và đưa hàm lượng công nghệ quản lý kho bãi vào bất động sản (dùng robot kiểm hàng, lưu tự động).

Để thực hiện mục tiêu này, CNCTech không ngừng mở rộng đầu tư, hợp tác với các đối tác lớn trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, tiêu dùng… trong và ngoài nước. Các dự án công nghệ quy mô như: Công ty Điện tử MenTech với các sản phẩm chủ đạo linh kiện quang học, linh kiện điện tử…; Công ty Điện tử Thiên Quang với dự án nhà máy sản xuất sản phẩm camera xuất khẩu; Công ty Thiết bị Dầu khí Việt Mỹ (“VINAM”) – một trong những nhà máy lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cung cấp các sản phẩm hoàn chỉnh cho ngành dầu khí; Đầu tư và nắm giữ hơn 35% cổ phần tại Công ty CP Ứng dụng Công nghệ & CNC Việt Nam…

Được tập trung đầu tư bài bản, CNCTech mong muốn định vị thương hiệu riêng trong ngành sản xuất sản phẩm công nghệ tiêu dùng, đồng thời góp phần phát triển tại chỗ hiệu quả nguồn lao động công nghệ cao ở Việt Nam.

Nhà máy Mentech

Phát triển bất động sản dịch vụ – hoàn chỉnh hệ sinh thái

Đây được xem là bước đi nhanh nhạy của CNCTech nhằm đón đầu nhu cầu về bất động sản công nghiệp đang ngày càng gia tăng tại các khu công nghiệp Việt Nam. Hoạt động bất động sản công nghiệp dịch vụ được CNCTech triển khai đa dạng trên các phân khúc: Cho thuê nhà xưởng, Cho thuê văn phòng, Vận hành nhà xưởng, Quản lý & Đầu tư.

Khởi đầu trong lĩnh vực này là dự án CNCTech Bình Xuyên (KCN Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) có tổng diện tích sàn 38.590 m2, quy mô gồm 6 nhà xưởng 2 tầng và 1 nhà xưởng 1 tầng. Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác đầu tư của CNCTech vào công nghiệp công nghệ, điện tử viễn thông.

CNCTech hiện sở hữu hơn 20 ha nhà xưởng, kho bãi, phức hợp văn phòng thương mại xây sẵn cho thuê tọa lạc vị trí đắc địa tại các địa phương có dự án đầu tư. Điểm chung của các dự án là thiết kế, xây dựng đồng bộ về hạ tầng, tiện ích, tích hợp ứng dụng công nghệ cao, kết nối thuận lợi với hạ tầng giao thông khu vực để tạo nên một hệ sinh thái dịch vụ khép kín.

Với tỷ lệ lấp đầy bình quân trên 85%, hệ thống kho xưởng của CNCTech trở thành nơi sản xuất đạt tiêu chuẩn cho những tập đoàn hàng đầu trên thế giới, được đánh giá là một trong những điểm đến uy tín trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp dịch vụ tại Việt Nam.

Share on: